ചീര കൃഷി
വീട്ടിലേക്ക് അവശ്യമായ ചീര നമുക്ക് തന്നെ ഉത്പാദിപ്പിക്കുകയും ബാക്കി ഉള്ളത് വിൽക്കുകയും ചെയ്യാം..
ചീര കൃഷി ചെയ്യുന്ന തുടക്കക്കാര് അറിയാന്.....
ഇഷ്ടപെട്ടാൽ #share ചെയ്യാൻ മറക്കല്ലേ.....മുട്ട കോഴി/താറാവ് വളർത്തൽ/മൃഗപരിപാലനം/കൃഷി എന്നിവയെ കുറിച്ച് കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾ അറിയാൻ ഇത് വരെ പേജ് ലൈക് ചെയ്യാത്തവർ ഇപ്പോൾ തന്നെ ഞങ്ങളുടെ പേജ് ലൈക്ക് ചെയ്യുക.(https://www.facebook.com/muttakozhitharavu/)
പോഷകസമ്പുഷ്ടവും ആരോഗ്യ പരിപാലനത്തിന് ധാരാളം സഹായിക്കുന്നവയുമാണ് ഇലക്കറികൾ. ഇലക്കറികളിൽ ഏറ്റവും പ്രധാനം ചീര തന്നെ. ഇലകൾക്കുവേണ്ടി മാത്രം കൃഷിചെയ്യുന്നതു കൊണ്ട് ഏറ്റവും കുറഞ്ഞകാലം കൊണ്ട് വിളവെടുക്കാവുന്നതും പരിചരണമുറകൾ താരതമ്യേന എളുപ്പമായതുമായ ഒരു വിളയാണ് ചീര. ഇലകളിൽ സമൃദ്ധമായി സൂര്യപ്രകാശം പതിക്കുന്ന സാഹചര്യവും, ആവശ്യത്തിന് പോഷകഗുണമുള്ള മണ്ണും എപ്പോഴും ഈർപ്പത്തിന്റെ സാന്നിധ്യവുമുണ്ടെങ്കിൽ ചീര കൃഷിയിൽ വിജയം നേടാം. നേരിട്ടു വിത്തുപാകിയോ പറിച്ചുനട്ടോ പുതിയ തൈകൾ വളർത്തിയെടുക്കാനും പറ്റും.
പൊതുവേ ബലം കുറഞ്ഞ തണ്ടുകളാണ് ചീരയുടേത്. തുടർച്ചയായി വിളവെടുക്കുന്നതു കൊണ്ട് പുതിയ തളിർപ്പുകളിൽ ഇലകളുടെ വളർച്ച പൂർത്തിയായാൽ വീണ്ടും വിളവെടുപ്പു നടത്താം. മുറിച്ചെടുത്ത ചീര ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് കറിവെക്കാനുപയോഗിക്കുന്നു. പാകം ചെയ്യാൻ പറ്റാതെ കളയാൻ ഒന്നുമില്ലാത്ത 100 ശതമാനം ഭക്ഷ്യയോഗ്യമായ പച്ചക്കറിയാണ് ചീര.
ചീരകൃഷി എളുപ്പമാണെങ്കിലും തുടക്കക്കാർക്ക് പലപ്പോഴും പരാജയം സംഭവിക്കാറുണ്ട്. വിജയകരമായ ചീരകൃഷിക്ക് ചില പ്രത്യേക ഘട്ടങ്ങളിലെ പരിചരണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അറിവ് പ്രധാനമാണ്. ഉറുമ്പുകൾക്ക് ചീര വിത്ത് ഇഷ്ടഭക്ഷണമാണ്.
ചീരവിത്ത് മുളപ്പിക്കാനായി ഗ്രോബാഗിലോ, തടങ്ങളിലോ വിതറി ഇടുമ്പോൾ അതിനുള്ളിലേക്ക് ഉറുമ്പു വരാതെ നോക്കണം. തടത്തിന്/ഗ്രോബാഗിന് ചുറ്റും ഒരു ചെറിയ ചരടിന്റെ വീതിയിൽ മഞ്ഞൾപൊടി തൂകിയാൽ ഉറുമ്പുകൾക്ക് അതിനുള്ളിലേക്ക് കടക്കാൻ സാധിക്കില്ല. എല്ലാ വിത്തുകളും മുളച്ചുകിട്ടുകയും ചെയ്യും.
തയ്യാറാക്കിയ തടത്തിൽ/ഗ്രോബാഗിൽ ധാരാളം ചാണകപ്പൊടിയോ, കമ്പോസ്റ്റോ അല്ലെങ്കിൽ പശിമയുള്ള മണ്ണുമായി കലർത്തി വിതറിയാണ് വിത്തുപാകൽ നടത്തേണ്ടത്.
വിത്തുപാകിയശേഷം പൂപ്പാട്ട കൊണ്ടോ കൈകൊണ്ട് നേർമ്മയായി തളിച്ചോ നനച്ച് കൊടുക്കുമ്പോൾ വിത്ത് തനിയെ മണ്ണിനുള്ളിലേക്ക് ഇറങ്ങിക്കോളും. നനച്ചതിനുശേഷം തടത്തിന്/ഗ്രോബാഗിനു മുകളിൽ കുറച്ചുകൂടി ചാണകപ്പൊടിയോ കമ്പോസ്റ്റോ നേർത്ത ആവരണം പോലെ വിതറുന്നതും നല്ലതാണ്.
വിത്ത് മുളച്ച് ആദ്യത്തെ ഇലകൾ വിരിയുന്നതുവരെയുള്ള 5-10 ദിവസത്തെ നനയുടെ രീതി, അളവ്, വെള്ളം ചെറുതൈകളിൽ വീഴുന്നതിന്റെ ആഘാതം എന്നിവ വളരെ പ്രധാനപ്പെട്ടതാണ്. മണ്ണിൽ നല്ല ഈർപ്പം നിലനിർത്തുന്നതിനാവശ്യമായ നനയാണ് വേണ്ടത്. പൂപ്പാട്ട കൊണ്ടോ, ഹോസിന്റെ അറ്റത്ത് ഷവർ പിടിപ്പിച്ച് വെള്ളം, നേർത്ത മഴച്ചാറൽപോലെ കിട്ടുന്നവിധത്തിലോ വേണം നനച്ചുകൊടുക്കാൻ. വേനൽക്കാല മാസങ്ങളിൽ ദിവസം രണ്ടുനേരം നനക്കേണ്ടിവരും. അല്ലാത്ത സീസണുകളിൽ ദിവസത്തിൽ ഒരു തവണ നനച്ചാൽ മതി.
കേരളത്തിലെ വേനലിനെ നേരിടാനുള്ള കരുത്തുണ്ട് കുഞ്ഞുചീരച്ചെടികൾക്ക്. മണ്ണിൽ ആവശ്യത്തിന് പോഷകവും ഈർപ്പവും വേണമെന്നുമാത്രം. ചെടികളുടെ വേഗത്തിലുള്ള വളർച്ചയിൽ നിന്നും മണ്ണിന്റെ പോഷകഗുണം മനസ്സിലാക്കാം.
നല്ല വളക്കൂറുള്ള മണ്ണിൽ വളരുന്ന ചീരത്തടത്തിൽ നിന്നും ഓരോ 10 ദിവസം കഴിയുമ്പോളും വിളവെടുപ്പു നടത്താം. ഓരോ വിളവെടുപ്പിനുശേഷവും ചാണകം കലക്കിയ സ്ലറിയോ 10 ഇരട്ടി നേർപ്പിച്ച ഗോമൂത്രമോ മാത്രം വളമായി ഒഴിച്ചുകൊടുത്തുകൊണ്ട് വിജയകരമായി ചീരകൃഷി ചെയ്യാം. അതും ജൈവരീതിയിൽ.
ഗ്രോബാഗിൽ ചീരകൃഷി ചെയ്യുമ്പോൾ ധാരാളം വെയിൽ കിട്ടുന്ന സ്ഥലത്ത് ബാഗുകൾ സജ്ജീകരിക്കാം. ചെടികളുടെ വളർച്ചാ കാലത്ത് ആവശ്യമെങ്കിൽ കൂടുതൽ വെയിൽ കിട്ടുന്ന സ്ഥലത്തേക്ക് മാറ്റിവെക്കുകയും ചെയ്യാം. ടെറസ്സ് കൃഷിക്ക് ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ വിളയാണ് ചീര.
മഴക്കാല സീസണിൽ വിത്തുമുളപ്പിക്കലും ചെറിയ തൈകളെ മഴയുടെ ആഘാതത്തിൽ നിന്നു രക്ഷിക്കലുമാണ് രണ്ടു പ്രധാന വെല്ലുവിളികൾ. നേരിട്ടു മഴ പതിക്കാത്ത സൺഷേഡ്/ഇറമ്പിനു കീഴേ ഗ്രോബാഗുകളിൽ ആവശ്യമുള്ളത്ര തൈകൾ വളർത്തി എടുക്കാം. ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രകാശം കിട്ടുന്നതും എന്നാൽ മഴ നേരിട്ടു പതിക്കാത്തതുമായ സ്ഥലത്ത് ഗ്രോബാഗുകൾ വെക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കുക.
തൈകൾ മഴയെ അതിജീവിക്കാനുള്ള കരുത്തുനേടി എന്നുറപ്പായാൽ പറിച്ചുനടാം. ഏറ്റവും കൂടുതൽ സൂര്യപ്രകാശം കിട്ടുന്ന സ്ഥലത്ത് വെള്ളം കെട്ടിനിൽക്കാത്ത വിധത്തിൽ വാരങ്ങളെടുത്ത് ആവശ്യത്തിന് അടിവളം ചേർത്ത് തയ്യാറാക്കിയശേഷം തൈകൾ 30 സെ.മീ. അകലത്തിൽ നടാം. ഇത്തരത്തിൽ മണ്ണുനിറച്ച് തയ്യാറാക്കിയ ഗ്രോബാഗുകളിലും തൈകൾ നടാം.
ചീരകൃഷിയിൽ ജലസേചനത്തിന്റെ പങ്ക് പ്രധാനപ്പെട്ടതാണ്. ചെടികൾ പൂർണ്ണമായോ, ഇലകൾ മാത്രമായോ വാടി നിൽക്കുന്നതാണ് ജലദൗർലഭ്യത്തിന്റെ ലക്ഷണം. ഈ ലക്ഷണം കാണിക്കുന്ന അവസ്ഥ എത്തുംമുമ്പേ ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം കൊടുക്കുക.
മഴക്കാലത്തും പലപ്പോഴും ഒട്ടും മഴയില്ലാത്ത ഇടദിവസങ്ങൾ ഉണ്ടാകും. അത്തരം സന്ദർഭങ്ങളിലും ആവശ്യത്തിനനുസരിച്ച് ജലസേചനം നടത്തണം. മഴക്കാല മാസങ്ങളിൽ വിളവ് വേനൽക്കാല മാസങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ചു കുറയും.
ഫിബ്രവരി മുതൽ മെയ് വരെയുള്ള സമയങ്ങളിൽ ചീരയിൽ പുഷ്പിക്കൽ കാലം കൂടിയാണ്. ഈ സമയത്ത് വിളവെടുക്കാൻ വൈകിയാൽ ശാഖാഗ്രത്തിൽ പൂങ്കുല രൂപപ്പെടും. പൂങ്കുല കണ്ടു തുടങ്ങിയാൽ ഉടനെ വിളവെടുക്കണം. പൂക്കളുടെ ഭാഗങ്ങൾ ഭക്ഷ്യാവശ്യത്തിന് ഉപയോഗിക്കാത്തതിനാൽ അത്തരം ഭാഗങ്ങൾ നുള്ളിക്കളഞ്ഞശേഷം വേണം ചീര വിപണനം ചെയ്യാൻ.
കുറെ തവണ വിളവെടുത്തു കഴിയുമ്പോൾ പുതുവളർച്ച സാവധാനത്തിലാവുകയും ഇലകളുടെ വലിപ്പം കുറയുകയും ചെയ്യും. ഈ സമയത്ത് പഴയ ചെടികൾ പറിച്ചു കളഞ്ഞ് ഗ്രോബാഗിൽ പുതിയ മിശ്രിതം നിറച്ചശേഷം ധാരാളം വെയിൽ കിട്ടുന്ന ഏതുസ്ഥലത്ത് കൊണ്ടുവെച്ചും അടുത്ത സെറ്റ് തൈകൾ ഉപയോഗിച്ച് ചീരകൃഷി തുടരാം. പരിചയ സമ്പന്നരായ കൃഷിക്കാർ ഏറ്റവും ആദായകരമായി ചെയ്യുന്ന കൃഷിയാണ് ചീരകൃഷി.
അഭിപ്രായങ്ങള്
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ